ข้าวผัดกิมจิกับไข่ดาว
ข้าวผัดกิมจิกับไข่ดาว
กิมจิเป็นกับข้าวที่เป็นที่นิยมของประเทศเกาหลี กิมจิเป็นผักดองที่ผสมกับเครื่องปรุงมากมายอย่างเช่นพริกแดง วันนี้เราจะเอากิมจิมาผัดกับข้าวและสาหร่ายทะเล แต่ว่าสาหร่ายไม่จำเป็นนะค่ะแล้วแต่คุณส่วนผสม:
|
| ||
กิมจิ | ข้าวสุก | สาหร่าย |
|
| |
| ไข่ |
Method:
1. ตัดกิมจิเป็นชิ้นเล็กๆแล้วก็เอาผัดในน้ำมันค่ะ(Optional)2. เอาข้าวอุ่นใส่ลงไปในกระทะแล้วก็ผัดเพื่อที่จะให้ซอสของกิมจิผสมเข้ากับข้าว
3. ใส่ซอสซีอิ้วขาวลงไปในข้าวค่ะ เพราะว่ากิมจิเป็นผักดองมันจะมีรสเปรี้ยว หลังจากที่ใส่ซอสซีอิ้วขาวรสชาติของข้าวจะลงตัวมากขึ้นค่ะ
4. ขั้นตอนนี้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะทำหรือไม่ทำเพราะว่าเราจะใส่สาหร่ายทะเลค่ะ ตัดสาหร่ายเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วก็โรยใส่ข้าว สาหร่ายจะสุกง่ายมากเพราะว่าความร้อนจะทำให้นิ่มเร็วค่ะ หลังจากนั้นก็ตักใส่จานเลยค่ะ
5. ในกระทะอีกอันหนึ่งก็ทอดไข่ดาวค่ะ ทอดไข่ตามที่คุณชอบค่ะเพราะบางคนอาจจะชอบไม่เหมือนกัน ตอนทอดเสร็จก็เอาไข่วางบนข้าวค่ะ
6. เพื่อการตกแต่งคุณสามารถโรยหน้าด้วยสาหร่าย แต่ไม่จำเป็นค่ะแล้วแต่คุณ
ผู้เขียน:สุญาณี
ผู้แปลภาษา:สุญาณี
ติดตามบล็อกของเราเพื่อที่จะอ่านสูตรง่ายๆแบบนี้อีกนะค่ะ แล้วก็ช่วยติดตามเฟซบุ๊กและไอจีขอเราด้วยนะค่ะ
สินค้าแนะนำ:
นี่คือสินค้าที่เราแนะนำสำรับลุกนี้ค่ะ…
นี่คือสินค้าที่เราแนะนำสำรับลุกนี้ค่ะ…
© Copyright OneBeautyy
Comments
Post a Comment